Bình Dương quy định các khu vực xây dựng dự án kinh doanh nhà ở được phân lô, bán nền

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành văn bản quy định nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh được thực hiện dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng dất dưới hình thức phân lô, bán nền.

Theo đó, các khu vực được thực hiện Dự án nói trên sẽ trừ các khu vực như sau: Có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị (Khu đô thị mới thuộc Khu Liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ - Đô thị); khu vực dọc bờ sông Sài Gòn thuộc địa bàn thị xã Bến Cát và huyện Dầu Tiếng được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp; khu vực dọc bờ sông Đồng Nai thuộc các địa bàn thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp; khu vực tiếp giáp các tuyến đường cảnh quan chính của đô thị, các trục đường chính kết nối vùng (trục đường chính đô thị trở lên); khu vực xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc đô thị được xác định trong các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp). Các khu vực thuộc địa giới hành chính các thành phố: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Đối với các khu vực tiếp giáp các tuyến đường chính khu vực trở lên (với chiều rộng đường ≥ 23m) được xác định trong các đồ án quy hoạch được duyệt.

  
​Bình Dương quy định các khu vực được xây dựng dự án kinh doanh nhà ở được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền. (Ảnh: minh họa. Internet)

Đối với các khu vực khác ngoài các khu vực được nêu trong Quyết định này do UBND tỉnh quyết định từng trường hợp cụ thể theo quy định.

Quy định này không áp dụng đối với các trường hợp: Dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê hoặc dự án được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền đã được phê duyệt trước ngày quy định này có hiệu lực từ ngày 10/02/2023.

Khi điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư các dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê hoặc dự án được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền phải tuân thủ các nội dung của quy định này.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, quy định này là cơ sở để xem xét xác định hình thức đầu tư cho các dự án đầu tư xây dựng các dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong quyết định chủ trương đầu tư theo các quy định pháp luật về đầu tư và các pháp luật khác có liên quan.

Đối tượng được áp dụng là các cơ quan, đơn vị Nhà nước có thẩm quyền và các chủ đầu tư, nhà đầu tư, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động đầu tư xây dựng các dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê trên địa bàn tỉnh.

PV (t/h)
Nguồn: https://thuonghieucongluan.com.vn/binh-duong-quy-dinh-cac-khu-vuc-xay-dung-du-an-kinh-doanh-nha-o-duoc-phan-lo-ban-nen-a188609.html

Nhận xét

XEM THÊM

Bình Dương chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Đã bắt được kẻ nổ súng tại quán cà phê ở Bình Dương

Thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương được thành lập ra sao?

Bình Dương: Xe ô tô bốc cháy ngùn ngụt giữa đường

Bình Dương sẽ thu hồi và chuyển mục đích sử dụng hơn 1.700ha đất trồng lúa

Bình Dương: Hàng trăm người kéo đến công ty bất động sản đòi đất

Bình Dương: Tai nạn sau cơn mưa, hai thanh niên thương vong

Hai người chết do tai nạn giao thông ở Bình Dương

Xe điên gây tai nạn liên hoàn trên Đại lộ Bình Dương, nhiều người thương vong

Nhà hàng, quán nhậu tại Bình Dương vẫn đông nghịt khách bất chấp lệnh cấm