Bình Dương: hơn 600 tỉ đồng 'mở rộng hẻm thành đường'

Nhiều tuyến đường quy mô nhỏ hoặc hẻm được đầu tư hàng trăm tỉ đồng để nâng cấp mở rộng thành đường lớn khang trang.
Bình Dương: hơn 600 tỉ đồng mở rộng hẻm thành đường - Ảnh 1.
Đường Trần Văn Ơn, đoạn qua trước cổng trường Đại học Thủ Dầu Một được đầu tư khang trang - Ảnh: BÁ SƠN
Ngày 19-6, UBND thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tổ chức khánh thành và công bố khởi công nhiều dự án giao thông, công trình công cộng.
Tổng số vốn dành cho các công trình giao thông đợt này lên tới hơn 610 tỉ đồng. Trong đó, đáng chú ý là nhiều tuyến đường hoặc hẻm nhỏ được mở rộng thành đường lớn, mặt tiền khang trang.
Tiêu biểu các công trình (đã đưa vào sử dụng) như: đường Trần Văn Ơn (nối giữa quốc lộ 13 và đường ĐT743) được mở rộng lên 4 làn xe, bề rộng nền đường 27m với tổng mức đầu tư 208 tỉ đồng.
Đường Nguyễn Văn Lộng (nối giữa quốc lộ 13 và đường Huỳnh Văn Cù, cầu Phú Cường để nối về huyện Củ Chi, TP.HCM) có bề rộng nền đường 19m với tổng mức đầu tư hơn 141 tỉ đồng…
Các tuyến đường vốn là hẻm nhỏ nay được mở rộng thành đường lớn, với hạ tầng đồng bộ như: mở rộng hẻm nối đường Trần Văn Ơn và đường 30-4 (khu trung tâm của Thủ Dầu Một) lên bề rộng nền đường 17m, tổng mức đầu tư 96,7 tỉ đồng. 

Mở rộng hẻm nối đường Trần Văn Ơn đến Lê Hồng Phong thành đường hai làn xe với bề rộng nền đường 17,5m, tổng mức đầu tư 115 tỉ đồng…
Dịp này thành phố Thủ Dầu Một cũng triển khai nhiều công trình công cộng khác như dự án khu công viên kết hợp công trình công cộng tại phường Phú Cường, trường THCS Trần Bình Trọng…
Ông Nguyễn Lộc Hà - Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một cho biết việc đầu tư đồng bộ, mở rộng các tuyến đường và công trình công cộng không chỉ làm thay đổi cuộc sống của các hộ dân nơi có công trình mà còn tạo sự kết nối đồng bộ về hạ tầng, góp phần thu hút đầu tư.
Thành phố Thủ Dầu Một đã đạt chuẩn đô thị loại 1, là đô thị hạt nhân của tỉnh Bình Dương nên sẽ tiếp tục được ưu tiên, đầu tư hạ tầng bài bản để cải thiện bộ mặt đô thị trong thời gian tới.
Nguồn: https://tuoitre.vn/binh-duong-hon-600-ti-dong-mo-rong-hem-thanh-duong-20200619105920989.htm

Nhận xét

XEM THÊM

Bình Dương chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Bình Dương: Hàng trăm người kéo đến công ty bất động sản đòi đất

Đã bắt được kẻ nổ súng tại quán cà phê ở Bình Dương

Bình Dương: Tai nạn sau cơn mưa, hai thanh niên thương vong

Thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương được thành lập ra sao?

Xe điên gây tai nạn liên hoàn trên Đại lộ Bình Dương, nhiều người thương vong

Bình Dương sẽ thu hồi và chuyển mục đích sử dụng hơn 1.700ha đất trồng lúa

Hai người chết do tai nạn giao thông ở Bình Dương

Bình Dương: Xe ô tô bốc cháy ngùn ngụt giữa đường

Nhà hàng, quán nhậu tại Bình Dương vẫn đông nghịt khách bất chấp lệnh cấm