Cơ quan chức năng nói gì vụ suối nước màu đỏ kỳ lạ ở Bình Dương?

Ngay sau khi xuất hiện màu nước suối đỏ kỳ lạ, cơ quan chức năng đã vào cuộc và có kết luận ban đầu về vụ việc. Trước nghi vấn người dân xả thải gây ô nhiễm, phòng Tài nguyên môi trường TP Dĩ An phối hợp Cảnh sát môi trường Công an tỉnh tiến hành điều tra làm rõ.
Cơ quan chức năng nói gì vụ suối nước màu đỏ kỳ lạ ở Bình Dương?

Tối 25/5, phòng Tài nguyên và Môi trường TP Dĩ An (Bình Dương) cho biết đã phối hợp với phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh này để điều tra nguyên nhân xuất hiện màu nước đỏ kỳ lạ ở suối Sọ phường Tân Bình.

Động thái này được thực hiện ngay sau khi người dân và báo Tiền Phong phản ánh về hiện tượng nước tại suối Sọ bỗng dưng lộ màu đỏ chưa từng thấy.

Cơ quan chức năng nói gì vụ suối nước màu đỏ kỳ lạ ở Bình Dương? - ảnh 1Màu nước đỏ như máu khiến người dân lo sợ

Kết quả ban đầu do lực lượng chức năng nêu rõ: Qua khảo sát ghi nhận tại suối Sọ tiếp nhận nước thải từ nhiều nguồn như một phần cống thoát nước trên đường Nguyễn Thị Tươi, hệ thống đường dân sinh của các khu dân cư thuộc tổ 10, 12, 13 và 14 (KP Tân Phước, phường Tân Bình, TP Dĩ An).

Lực lượng chức năng nhận định có thể do màu sơn hoặc mực in thải ra. Tuy nhiên, khu vực chỉ có người dân sinh sống và không có doanh nghiệp hoạt động gần suối. Do thời gian xảy ra hiện tượng nước màu đỏ ngắn, hệ thống cống khu vực dạng ngầm nên chưa xác định được do tổ chức, cá nhân nào xả thải. Cơ quan chức năng cho biết, hiện vẫn đang điều tra làm rõ.

Cơ quan chức năng nói gì vụ suối nước màu đỏ kỳ lạ ở Bình Dương? - ảnh 2Người dân cho biết, họ chưa từng thấy màu nước đỏ như thế bao giờ

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin trưa ngày 24/5, nước ở con suối mang tên suối Sọ ở phường Tân Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương xuất hiện màu đỏ kỳ lạ khiến người dân hoang mang, lo sợ.

Người dân địa phương cho hay, đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy màu nước suối kỳ lạ như thế. “Trước đây, tôi chỉ ngửi thấy mùi hơi khó chịu ở suối nhưng chưa từng thấy màu đỏ như thế”, một người dân sống gần suối Cây Sọ cho biết.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng TP Dĩ An đã đến hiện trường kiểm tra, lấy mẫu nước đi kiểm nghiệm.


Nguồn : https://www.tienphong.vn/xa-hoi/co-quan-chuc-nang-noi-gi-vu-suoi-nuoc-mau-do-ky-la-o-binh-duong-1663302.tpo

Nhận xét

XEM THÊM

Bình Dương chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Đã bắt được kẻ nổ súng tại quán cà phê ở Bình Dương

Thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương được thành lập ra sao?

Bình Dương: Xe ô tô bốc cháy ngùn ngụt giữa đường

Bình Dương sẽ thu hồi và chuyển mục đích sử dụng hơn 1.700ha đất trồng lúa

Bình Dương: Hàng trăm người kéo đến công ty bất động sản đòi đất

Bình Dương: Tai nạn sau cơn mưa, hai thanh niên thương vong

Hai người chết do tai nạn giao thông ở Bình Dương

Xe điên gây tai nạn liên hoàn trên Đại lộ Bình Dương, nhiều người thương vong

Nhà hàng, quán nhậu tại Bình Dương vẫn đông nghịt khách bất chấp lệnh cấm