Triệu tập 2 người giả danh BHXH tỉnh Bình Dương

Cơ quan chức năng triệu tập 2 người mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương thu mua sổ BHXH của người lao động.


Kiều tại cơ quan công an
Ảnh: Thanh Tuyền

Hôm qua (13.4), Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương, Công an TP.HCM triệu tập 2 người mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương thu mua sổ BHXH của người lao động, có dấu hiệu trục lợi.

Theo đó, hai người bị triệu tập là Ngô Thị Thúy Kiều và chồng là Lê Quốc Việt (cùng 30 tuổi, đều quê ở Bình Định). Hai người này đã đăng tin mua bán sổ BHXH trên địa bàn tỉnh Bình Dương, chèo kéo công nhân bán sổ bảo hiểm cho mình.

Theo lãnh đạo Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, hiện nay lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công nhân mất việc, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin xấu, giả mạo nhằm thu mua sổ BHXH của người lao động để trục lợi.

Tại Bình Dương, vợ chồng Việt, Kiều lập trang Facebook mạo danh BHXH tỉnh Bình Dương để rao mua sổ BHXH. Theo cơ quan công an, cả hai đã lập nhiều tài khoản Facebook giả danh mang tên “Bảo hiểm xã hội Bình Dương”, “Thu mua sổ bảo hiểm giá cao”, “Tư vấn bảo hiểm xã hội”... công bố thu mua nhiều sổ bảo hiểm của công nhân, người lao động.

Đáng chú ý, thông qua trang Bảo hiểm xã hội Bình Dương, 2 người này đã mạo danh BHXH Bình Dương, thông qua số điện thoại đăng tải trên tài khoản Facebook này, khi công nhân, người lao động kẹt tiền hoặc ngại đến cơ quan bảo hiểm để làm thủ tục và nhận tiền thì liên hệ để bán sổ BHXH.
Công an đã thu giữ hàng chục sổ bảo hiểm của các công nhân mà Việt, Kiều đã thu mua và một số tài liệu liên quan.

Hiện Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an địa phương tiến hành điều tra, làm rõ, truy tìm và xử lý những người có hành vi tương tự.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/trieu-tap-2-nguoi-gia-danh-bhxh-tinh-binh-duong-1210581.html

Nhận xét

XEM THÊM

Truy tìm tổng giám đốc 1 công ty bất động sản ở Bình Dương

Khan hiếm cung ứng nhà ở xã hội giá rẻ tại tỉnh Bình Dương

Opal Skyline - biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Khởi công mở rộng quốc lộ 13 nối TP.HCM - Bình Dương lên 8 làn xe

Bình Dương: Hàng trăm người kéo đến công ty bất động sản đòi đất

Lại "thổi" đất Bình Dương, Bình Phước

Bình Dương: Giá đất nền ở vùng ven tăng mạnh nhất

Vụ truy tố nguyên bí thư Bình Dương: 43 ha đất vàng vào tay doanh nghiệp tư nhân thế nào?

Vụ bán 'đất vàng' ở Bình Dương gây thiệt hại hơn 5.000 tỷ đồng

TAND tối cao công nhận kết quả đấu giá “khu dân cư ngàn tỷ” Hòa Lân (Bình Dương)