Đối tượng gọi gần 2.000 cuộc điện thoại gây rối đường dây nóng bị xử lý

Có đến gần 2.000 cuộc gọi vào số điện thoại đường dây nóng của Bình Dương để quấy rối, lực lượng chức năng đã tìm ra thủ phạm và tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.
Tối ngày 29/4, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết, Thanh tra Sở này đã phối hợp với Công an tỉnh xử lý các đối tượng thường xuyên quấy rối số điện thoại khẩn cấp 115 và Hệ thống đường dây nóng 1022 của tỉnh Bình Dương.

Quá trình vào cuộc truy tìm, lực lượng chức năng đã xác định 11 đối tượng quấy rối Hệ thống đường dây nóng 1022 tỉnh Bình Dương và số điện thoại khẩn cấp 115. Cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp với tổng số tiền 15 triệu đồng, cảnh cáo 9 trường hợp và cho cam kết không tái phạm.

 
Đường dây nóng 1022 ở Bình Dương bị quấy rối

Lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông Bình Dương cho biết, vừa qua có gần 2.000 cuộc gọi quấy rối, phản ánh thông tin không chính xác đến Hệ thống đường dây nóng 1022 tỉnh Bình Dương. Do đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc truy tìm. Thời gian tới, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh xác minh, xử lý nghiêm các trường hợp còn lại.

Hệ thống đường dây nóng 1022 tỉnh Bình Dương vận hành từ ngày 24/11/2019. Hệ thống hoạt động 24/24h để tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp theo 3 nhóm lĩnh vực: Thủ tục hành chính, cứu hộ khẩn cấp (113, 114, 115) và phản ánh hiện trường với nhiều phương thức khác nhau. Người dân, doanh nghiệp có thể điện thoại vào đầu số 1022, tin nhắn, thư điện tử, các ứng dụng trên Internet.

Sau một thời gian đi vào hoạt động, hệ thống đã tiếp nhận gần 2.000 yêu cầu có nội dung chính xác, trong đó tiếp nhận cấp cứu 1023 cuộc, giải đáp thủ tục gần 250 yêu cầu.

Đặc biệt, đường dây nóng đã tiếp nhận 60 cuộc gọi của người dân liên quan đến dịch COVID-19 như phản ánh, tố giác cơ sở nâng giá khẩu trang, thông tin người dân cung cấp về tình trạng người nước ngoài về địa bàn không khai báo hoặc các ly theo yêu cầu, hướng dẫn của ngành y tế.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/doi-tuong-goi-gan-2000-cuoc-dien-thoai-gay-roi-duong-day-nong-bi-xu-ly-1650690.tpo

Nhận xét

XEM THÊM

Truy tìm tổng giám đốc 1 công ty bất động sản ở Bình Dương

Opal Skyline - biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Khan hiếm cung ứng nhà ở xã hội giá rẻ tại tỉnh Bình Dương

Khởi công mở rộng quốc lộ 13 nối TP.HCM - Bình Dương lên 8 làn xe

Bình Dương: Hàng trăm người kéo đến công ty bất động sản đòi đất

Lại "thổi" đất Bình Dương, Bình Phước

Bình Dương: Giá đất nền ở vùng ven tăng mạnh nhất

Vụ truy tố nguyên bí thư Bình Dương: 43 ha đất vàng vào tay doanh nghiệp tư nhân thế nào?

Vụ bán 'đất vàng' ở Bình Dương gây thiệt hại hơn 5.000 tỷ đồng

TAND tối cao công nhận kết quả đấu giá “khu dân cư ngàn tỷ” Hòa Lân (Bình Dương)