Bình Dương thông tin vụ người Hàn Quốc dương tính virus SARS-CoV-2

Có 39 người tiếp xúc với một chuyên gia người Hàn Quốc (trước đó có kết quả lần đầu dương tính với SARS-CoV-2) được đưa đi xét nghiệm với kết quả đều âm tính. Trong khi đó, vị chuyên gia nói trên 2 lần xét nghiệm sau đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.


Liên quan trường hợp người Hàn Quốc tại Công ty S. G. VN có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với SARS-CoV-2, hôm nay (7/4) Sở Y tế Bình Dương thông tin chính thức về vụ việc.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin chuyên gia người Hàn Quốc làm việc ở Bình Dương sau khi về nước có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã thực hiện đưa 39 người tiếp xúc đi xét nghiệm.

Ngày 7/4, Viện Pasteur TP.HCM gửi kết quả, tất cả 39 trường hợp tiếp xúc gần với người Hàn Quốc đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó vào tối 6/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương nhận được văn bản chính thức từ Sở Ngoại vụ TPHCM là phía Hàn Quốc xác nhận kết quả xét nghiệm cuối cùng của ông L.K.N (Hàn Quốc) là âm tính với SARS-CoV-2.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trường hợp người Hàn Quốc bị dương tính với SARS-CoV-2 là ông L.K.N nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29/01/2020. Ngày 01/4/2020, ông L.K.N về Hàn Quốc. Ngày 02/4/2020, ông L.K.N đi khám ở Trạm xá ở Hàn Quốc, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19.

Trong thời gian ở tại Việt Nam, ông L.K.N chỉ đến làm việc tại công ty (Cụm công nghiệp Uyên Hưng, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên) và ở tại ký túc xá gần cơ quan. Qua quá trình điều tra, xác định được các trường hợp có tiếp xúc gần với ông L.K.N, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã thực hiện cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh 39 người, tiến hành lập phiếu điều tra, khai thác tiền sử dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm 39 người gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, khi có thông tin ông L.K.N âm tính với SARS-CoV-2, phía công ty và một só công ty lân cận đã cho hoạt động sản xuất trở lại nhưng vẫn được kiểm soát chặt chẽ bằng cách đo thân nhiệt người lao động và khử trùng thường xuyên.

Như vậy, tính đến nay tổng số ca nghi ngờ tích lũy tới thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh Bình Dương là 77 trường hợp, tất cả 77 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2. Bình Dương chưa có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/binh-duong-thong-tin-vu-nguoi-han-quoc-duong-tinh-virus-sarscov2-1637249.tpo

Nhận xét

XEM THÊM

Bình Dương sẽ thu hồi và chuyển mục đích sử dụng hơn 1.700ha đất trồng lúa

Vụ bán rẻ 43ha đất vàng: Bắt cựu phó giám đốc Sở Tài chính Bình Dương

Bình Dương: Thị trường bất động sản trầm lắng, nhà đầu tư giảm giá cắt lỗ

Nhà hàng, quán nhậu tại Bình Dương vẫn đông nghịt khách bất chấp lệnh cấm

Tước bằng lái các tài xế đoàn xe ben vượt đèn đỏ ở Bình Dương

Bình Dương xây 300 nhà ở xã hội dạng liền kề

Xe điên gây tai nạn liên hoàn trên Đại lộ Bình Dương, nhiều người thương vong

Bình Dương thanh tra dự án treo 15 năm ở vị trí vàng giữa thành phố

Xe ô tô cán chết nữ lao công rồi bỏ chạy

Bình Dương hỗ trợ người bán vé số nghèo, người khuyết tật 60.000 đồng/ngày