Bình Dương xử lý nhiều trường hợp đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã làm rõ, xử lý nhiều trường hợp đăng thông tin giả, sai sự thật liên quan tới dịch Covid-19.

Đại diện cơ quan chức năng làm việc với người vi phạm. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 18.3, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 người có hành vi đăng tải thông tin giả, sai sự thật về dịch Covid-19.

Cụ thể, cơ quan chức năng đã làm việc, xác định 6 người có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, xử phạt 10 triệu đồng/người, đồng thời yêu cầu gỡ bỏ bài viết, cam kết không tái phạm.

Trong 6 người vi phạm này có 1 người ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) còn lại 5 người ở huyện Dầu Tiếng và thị xã Bến Cát (Bình Dương).

Ngoài ra, cơ quan chức năng Bình Dương cũng xác định 2 sinh viên của Trường đại học Thủ Dầu Một đã đăng tải một văn bản giả mạo của trường "cho sinh viên nghỉ học từ 15.3 vì dịch Covid-19". Hai sinh viên này còn chia sẻ, bình luận các thông tin không chính xác, không có căn cứ trên mạng xã hội.

Hiện cơ quan chức năng Bình Dương đang xem xét quyết định hình thức xử lý đối với 2 sinh viên đăng tải thông tin giả, sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/binh-duong-xu-ly-nhieu-truong-hop-dang-thong-tin-sai-su-that-ve-dich-covid-19-1197597.html

Nhận xét

  1. https://www.nhadatbinhduong24h.com/2020/03/binh-duong-xu-ly-nhieu-truong-hop-ang.html
    Cụ thể, cơ quan chức năng đã làm việc, xác định 6 người có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, xử phạt 10 triệu đồng/người, đồng thời yêu cầu gỡ bỏ bài viết, cam kết không tái phạm.

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM

Bình Dương chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Đã bắt được kẻ nổ súng tại quán cà phê ở Bình Dương

Thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương được thành lập ra sao?

Bình Dương quy định các khu vực xây dựng dự án kinh doanh nhà ở được phân lô, bán nền

Bình Dương: Hàng trăm người kéo đến công ty bất động sản đòi đất

Bình Dương: Xe ô tô bốc cháy ngùn ngụt giữa đường

Xe điên gây tai nạn liên hoàn trên Đại lộ Bình Dương, nhiều người thương vong

Bình Dương chi 45.000 tỷ đồng xây nhà cho người thu nhập thấp

Trắng tay vì mua đất dự án 'ma' ở Bình Dương

Bình Dương: Tai nạn sau cơn mưa, hai thanh niên thương vong