Bình Dương: Ngừng hội họp, tạm đóng cửa quán nhậu, nhà hàng

Ngày 27-3, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ký công văn chỉ đạo các cấp chính quyền tạm dừng hội họp tập trung đông người, các địa điểm vui chơi giải trí, nhà hàng, quán nhậu... cũng tạm thời đóng cửa.

Theo công văn này, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các sở ban ngành, chủ tịch UBND các địa phương phải quán triệt sâu sắc và nêu cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nghiễm, nhất là từ nước ngoài, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh. Điều tra dịch tễ phân loại cách ly, chặt chẽ, khoanh vùng dập dịch, điều trị kịp thời hiệu quả.

Đặc biệt, yêu cầu trong hai tuần tới người đứng đầu chính quyền các cấp tạm dừng hội họp tập trung trên 20 người; dừng toàn bộ các nghi lễ tôn giáo; xử lý nghiêm các cơ quan đơn vị, địa phương để xảy ra việc tập trung trên 20 người.

Đồng thời, cấm tụ tập trên 10 người ngoài công sở trường học bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người và người tại các điểm công cộng.

Ngoài ra, các dịch vụ vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, vũ trường, dịch vụ massage, phòng tập gym, phòng tập yoga, cơ sở du lịch, rạp chiếu phim, nhà hàng ăn uống... cũng phải tạm dừng hoạt động.

Bên cạnh đó, khuyến cáo người dân không nên rời khỏi nhà và di chuyển khi không cần thiết. Kiểm tra kiểm soát nắm bắt tình hình về những thông tin không chính xác, sai sự thật đăng trên mạng xã hội để xử lý nghiêm.
Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/binh-duong-ngung-hoi-hop-tam-dong-cua-quan-nhau-nha-hang-900428.html

Nhận xét

XEM THÊM

Bình Dương sẽ thu hồi và chuyển mục đích sử dụng hơn 1.700ha đất trồng lúa

Vụ bán rẻ 43ha đất vàng: Bắt cựu phó giám đốc Sở Tài chính Bình Dương

Bình Dương: Thị trường bất động sản trầm lắng, nhà đầu tư giảm giá cắt lỗ

Nhà hàng, quán nhậu tại Bình Dương vẫn đông nghịt khách bất chấp lệnh cấm

Tước bằng lái các tài xế đoàn xe ben vượt đèn đỏ ở Bình Dương

Bình Dương xây 300 nhà ở xã hội dạng liền kề

Xe điên gây tai nạn liên hoàn trên Đại lộ Bình Dương, nhiều người thương vong

Bình Dương thanh tra dự án treo 15 năm ở vị trí vàng giữa thành phố

Xe ô tô cán chết nữ lao công rồi bỏ chạy

Bình Dương hỗ trợ người bán vé số nghèo, người khuyết tật 60.000 đồng/ngày