Bình Dương chuẩn bị đón gần 4.000 người từ vùng dịch nước ngoài về

Bình Dương đã hoàn tất cơ sở vật chất, thiết bị y tế và đội ngũ cán bộ để thực hiện cách ly tập trung cho khoảng 3.912 người về từ nước ngoài, bắt đầu từ ngày mai.


Thông tin từ Ban Phòng, chóng dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương ngày 30/3, cho biết công tác chuẩn bị tiếp nhận kiều bào, du học sinh và người lao động từ nước ngoài trở về cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp nhận cách ly tập trung.


Bình Dương đã chuẩn bị nơi ăn, chốn nghỉ, sinh hoạt bảo đảm phục vụ cho 3.912 người, đạt trên 100% chỉ tiêu đề ra. Quân khu 7 yêu cầu chuẩn bị tiếp nhận 3.850 người nhưng tỉnh chỉ đạo dự phòng nhiều hơn. Việc cách ly tập trung đợt này bắt đầu diễn ra trong ngày mai (31/3) tại trường Cao đẳng Nghề Việt Nam - Singapore và trường Quân sự tỉnh, sẵn sàng tiếp nhận với số lượng 500 người.

Vào ngày 6/4, Tòa nhà cư xá 1 Becamex (phường Chánh Phú Hòa, TX.Bến Cát) sẵn sàng tiếp nhận tiếp 500 người. Tiếp đó, trong ngày 22/4, Tòa nhà cư xá 2 Becamex (phường Thới Hòa, TX.Bến Cát) tiếp nhận 500 người. Các điểm còn lại cũng sẵn sàng tiếp nhận vào các thời gian tiếp theo khi nhận lệnh điều tiết.

Nơi cách ly tập trung được phân thành các khu vực dành cho nam, khu dành cho nữ và còn lại sẽ làm khu dự phòng. Công tác cấp dưỡng, diệt khuẩn, khử trùng, kiểm tra, rà soát đã sẵn sàng; hoàn tất phòng cách ly đặc biệt, bố trí giường y tế và trang bị một số thuốc thông thường để chăm sóc sức khỏe cho bà con tại chỗ khi mắc một số bệnh thông thường. Trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở nghi ngờ nhiễm COVID-19, sẽ được đội phản ứng nhanh tích cực xử lý.

Trong quá trình cách ly, người dân sẽ được tận tình hỗ trợ để thoái mái nhất. Sau khi hết hạn cách ly, 10 phương tiện từ 29 chỗ đến 45 chỗ chở bà con về nơi ở. Việc tiếp nhận người về từ nước ngoài sẽ do công an điều tiết tại Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Về bố trí lực lượng ở khu vực cách ly, y bác sĩ giỏi, cán bộ quân y sẽ túc trực chăm sóc y tế, còn cảnh vệ thì làm nhiệm vụ canh gác, tuần tra. Những người khác thực hiện cấp dưỡng cho người được cách ly.

Theo Sở Y tế Bình Dương, tính đến nay địa phương chưa có trường hợp dương tính với COVID-19, các trường hợp nghi nhiễm sau khi xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/binh-duong-chuan-bi-don-gan-4000-nguoi-tu-vung-dich-nuoc-ngoai-ve-1632225.tpo

Nhận xét

  1. https://www.nhadatbinhduong24h.com/2020/03/binh-duong-chuan-bi-on-gan-4000-nguoi.html
    Bình Dương đã chuẩn bị nơi ăn, chốn nghỉ, sinh hoạt bảo đảm phục vụ cho 3.912 người, đạt trên 100% chỉ tiêu đề ra. Quân khu 7 yêu cầu chuẩn bị tiếp nhận 3.850 người nhưng tỉnh chỉ đạo dự phòng nhiều hơn. Việc cách ly tập trung đợt này bắt đầu diễn ra trong ngày 31/3 tại trường Cao đẳng Nghề Việt Nam - Singapore và trường Quân sự tỉnh, sẵn sàng tiếp nhận với số lượng 500 người.

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM

Thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương được thành lập ra sao?

Bình Dương chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Trắng tay vì mua đất dự án 'ma' ở Bình Dương

Thành lập thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương

Bình Dương quy định các khu vực xây dựng dự án kinh doanh nhà ở được phân lô, bán nền

Bình Dương sẽ thu hồi và chuyển mục đích sử dụng hơn 1.700ha đất trồng lúa

Bình Dương chi 45.000 tỷ đồng xây nhà cho người thu nhập thấp

Tước bằng lái các tài xế đoàn xe ben vượt đèn đỏ ở Bình Dương

Bình Dương sẽ có gần 42.000 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2021 - 2025

Bình Dương: Thị trường bất động sản trầm lắng, nhà đầu tư giảm giá cắt lỗ