Khám xét trụ sở Bình Dương City Land lừa bán dự án ma

Sau hàng loạt tố cáo của người dân về việc công ty bất động sản Bình Dương City Land lừa bán dự án ma, công an khám xét khẩn cấp trụ sở.

Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với VKSND khám xét khẩn cấp trụ sở công ty CP thương mại dịch vụ xây dựng đầu tư và phát triển Bình Dương City Land (Bình Dương City Land), nằm trên đường Đồng Khởi, phường Hòa Phú, TP Thủ Một, Bình Dương vào tối qua.

Lực lượng chức năng khám xét trụ sở công ty Bình Dương City Land

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ Nguyễn Thanh Hùng, Tổng giám đốc và Hoàng Anh Vui, Phó giám đốc pháp lý của Công ty Bình Dương City Land để điều tra.

Quá trình khám xét trụ sở, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu, máy móc liên quan đến việc công ty này lập dự án ma, lừa bán cho người dân.

Công an thu giữ nhiều tài liệu trong trụ sở công ty Bình Dương City Land

Trước đó, ông Hoàng Anh Vui, Phó giám đốc pháp lý của Bình Dương City Land cũng đã bị cơ quan chức năng cấm xuất cảnh để phục vụ điều tra. Ông Vui được xác định là người ký vào các văn bản, hợp đồng bán đất cho người dân.

Sau khi biết mình bị lừa, hàng chục người từng mua đất tập trung đến trụ sở công ty căng băng rôn yêu cầu trả lại tiền, đồng thời làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Người dân căng băng rôn tố cáo công ty lừa đảo

Theo tìm hiểu, từ tháng 6-10/2018, Bình Dương City Land đã bán đất nền cho cả trăm khách hàng ở 2 dự án là KDC Phúc Long City (xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo) và khu dân cư Green City 2 (xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng).

Theo thỏa thuận hợp đồng mua bán, hầu hết người mua đất nền tại đây đã nộp đủ trên 90% tiền (trên 300 triệu/nền) mua đất. Tuy nhiên, sau đó không khách hàng nào được giao đất vì các dự án trên đều không có pháp lý.

Đại diện Sở Xây dựng Bình Dương cho biết, dự án Green City 2 trước đây công ty này có gửi thủ tục hồ sơ xin cấp phép lên sở, nhưng đến nay vẫn chưa được cấp phép. Còn dự án Phúc Long City thì Sở không nhận được bất cứ thủ tục xin phép nào.

Ngay sau khi nhận được tố giác của người dân, Sở Xây dựng đã lập đoàn thanh tra để xử lý, đồng thời phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ vụ việc.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/kham-xet-tru-so-cong-ty-binh-duong-city-land-lua-ban-du-an-ma-619441.html

Nhận xét

  1. https://www.nhadatbinhduong24h.com/2020/02/kham-xet-tru-so-binh-duong-city-land.html

    Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với VKSND khám xét khẩn cấp trụ sở công ty CP thương mại dịch vụ xây dựng đầu tư và phát triển Bình Dương City Land (Bình Dương City Land), nằm trên đường Đồng Khởi, phường Hòa Phú, TP Thủ Một, Bình Dương vào tối qua.

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

XEM THÊM

Bình Dương: Phát hiện, di dời bom M117 nặng hơn 340 kg

Bình Dương sẽ thu hồi và chuyển mục đích sử dụng hơn 1.700ha đất trồng lúa

Bình Dương sẽ có gần 42.000 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2021 - 2025

Bình Dương: Thị trường bất động sản trầm lắng, nhà đầu tư giảm giá cắt lỗ

Bình Dương thanh tra dự án treo 15 năm ở vị trí vàng giữa thành phố

Bình Dương thu hồi chủ trương nghiên cứu quy hoạch 2 dự án

Bình Dương xây 300 nhà ở xã hội dạng liền kề

Nhà hàng, quán nhậu tại Bình Dương vẫn đông nghịt khách bất chấp lệnh cấm

Bình Dương chi 45.000 tỷ đồng xây nhà cho người thu nhập thấp

Tước bằng lái các tài xế đoàn xe ben vượt đèn đỏ ở Bình Dương